உருளைக்கிழங்கு அதிகம் சாப்பிட்டால் உடல்நலத்திற்கு கெடுதலா?

உருளைக்கிழங்கு அதிகம் சாப்பிட்டால் உடல்நலத்திற்கு கெடுதலா?

உருளைக்கிழங்கு அதிகம் சாப்பிடுவதால் உடல்நலத்திற்கு சில பாதிப்புகள் ஏற்படக்கூடும், குறிப்பாக ஒரே விதமாக சமைத்து அதிகம் சாப்பிட்டால். உருளைக்கிழங்கில் கார்போஹைட்ரேட்கள் அதிகமாக இருப்பதால், அதிகப்படியான நுகர்வு நீரிழிவு உடல் எடை அதிகரிப்பு, இரத்த சர்க்கரை நிலை உயர்வு போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்த முடியும்.

உருளைக்கிழங்கு அதிகம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படக்கூடிய பாதிப்புகள்:
 
உடல் எடை அதிகரிப்பு: உருளைக்கிழங்கில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் கலோரி அதிகம் உள்ளது. அடிக்கடி இதனை அதிகமாக சாப்பிட்டால் உடல் எடை அதிகரிக்கலாம்.

நீரிழிவு நோய்: அதிக கார்போஹைட்ரேட்களை உட்கொள்ளும் போது, இரத்த சர்க்கரையின் அளவு உயரலாம், இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பாதிப்பை ஏற்படுத்தும்.
 
உருளைக்கிழங்கை பொரித்தல்: உருளைக்கிழங்கைக் கொண்டு தயாரிக்கும் பல உணவுகள், குறிப்பாக பொரித்த உருளைக்கிழங்கு (போஸ்லைசு, ஃப்ரெஞ்ச் ஃப்ரைஸ் போன்றவை), அதிக கொழுப்பு மற்றும் சோடியம் அளவைக் கொண்டவை. இது இரத்த அழுத்தம், இருதய நோய்கள் போன்ற பிரச்சனைகளை அதிகரிக்கக்கூடும்.
 
இயல்பாக சாப்பிடுவதின் நன்மைகள்: அதிக அளவில் சமைத்து, எண்ணெய் மற்றும் மசாலா சேர்க்காமல் சாப்பிட்டால் உருளைக்கிழங்கில் உள்ள தாது உப்புகள், நார்ச்சத்து போன்றவை உடலுக்கு நல்லது. உருளைக்கிழங்கை நிதானமாக சமைத்து, மிதமான அளவில் உணவில் சேர்த்து கொண்டால், உடலுக்கு பிரச்சனையில்லாமல் சத்தான உணவாக இருக்கும்.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )