கோடி நன்மைகள் கொட்டிக் கிடக்கும் கொத்தமல்லி இலை

கோடி நன்மைகள் கொட்டிக் கிடக்கும் கொத்தமல்லி இலை

கொத்தமல்லி இலை உண்பதால் உடலுக்கு ஏராளமான நன்மைகள் உண்டு. இது வித்தியாசமான சுவையுடன் ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் தன்னகத்தே கொண்டுள்ளது.

கொத்தமல்லியின் இலை, தண்டு, வேர் என அனைத்துமே மருத்துவ பயன் கொண்டவை.

நன்மைகள்

  • கொத்தமல்லி இலைகளை உண்பதால் உடலிலுள்ள கெட்ட கொழுப்புக்கள் குறையும்.
  • உடல் பருமன் பிரச்சினை சரியாகும்.
  • கொத்தமல்லி இலைகளிலுள்ள விட்டமின் ஏ,ஈ போன்றவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகப்படுத்தும்.
  • விட்டமின் சி இரத்த வெள்ளை, அணுக்களை சிறப்பாக செயல்பட வைக்கும்.
  • எலும்பு ஆரோக்கியத்துக்கு ஏற்ற கல்சியம், மக்னீசியம், மாங்கனீஸ், பொஸ்பரஸ் ஆகிய தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளது.
  • இன்சுலின் சுரப்பை அதிகப்படுத்துகிறது.
  • செரிமானச் சக்தியை எளிதாக்குகிறது.
  • இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைக்கிறது.
  • மூட்டுவலியிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.
  • கொத்தமல்லி இலைகளின் பச்சை நிறத்துக்கு காரணம் அதிலுள்ள ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் தான். இது நொதி செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது.
  • தெளிவான கண் பார்வைக்கு உதவும்.
  • வயிற்றுவலி, குடல் பிடிப்பு, வாயு பிரச்சினை, குமட்டல் போன்ற பிரச்சினைகளை சரி செய்ய உதவுகிறது.
  • நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் மலச்சிக்கல் ஏற்படாது.
CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )