பீட்ரூட் ரசம்
தேவையான பொருட்கள்:
பீட்ரூட் – 1
தக்காளி – 1
சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்
மிளகு – 1/2டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் – 2
உப்பு – தேவையான அளவு
தாளிக்க :
தேங்காய் எண்ணெய் – 1டீஸ்பூன்
கடுகு – 1/4டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை – தேவையான அளவு
செய்முறை:
பீட்ரூட்டை தோல் உரித்து நறுக்கி வைக்கவும்.
தக்காளி, பீட்ரூட் துண்டுகள், சீரகம், மிளகு சேர்த்து மிக்ஸியில் விழுதாக அரைக்கவும்.
எல்லாம் ஒரு வாணலியில் சேர்த்து ஸ்டவ்வில் வைத்து உப்பு கலந்து நன்கு கொதிக்கவிடவும்.
வாணலியை ஸ்டவ்வில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, கறிவேப்பிலை நறுக்கிய வெங்காயம் தாளித்து ரசத்தில் சேர்க்கவும்.
எடுத்து ஒரு பௌலில் சேர்க்கவும்.பொடியாக நறுக்கிய மல்லி இலை தூவி பரிமாறவும்.
இப்போது மிகவும் சுவையான, சத்துக்கள் நிறைந்த பீட்ரூட் ரசம் சுவைக்கத் தயார்.